SMT series

Condensing Units / SMT series


  • SMT series

คอนเดนซิ่งยูนิตรุ่น SMT Series ชนิดระบายความร้อนด้วยอากาศ ใช้งานที่อุณหภูมิระดับปานกลาง เหมาะกับห้องเย็นเชิงพาณิชย์และตู้แช่ในมินิมาร์ท ออกแบบให้เลือกใช้สารทำความเย็นได้หลายชนิด ทั้ง R-22 ,R-404A,R-134A และ R-507 ด้วยการออกแบบและเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ทำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง ประหยัดพลังงาน เงียบและทนทาน ด้วยรูปทรงที่มีลักษณะบาง กระทัดรัด ช่วยประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง

SMT รุ่น PLUS+
ด้านการตรวจสอบการทำงานของระบบ
  • ตาแมว (Sight Glass) ช่วยให้ตรวจดูสารทำความเย็นได้ง่ายจากภายนอก ทำให้สะดวกและรวดเร็ว
  • เกจวัดแรงดันสารทำความเย็นด้านสูงและต่ำ 
ด้านการป้องกันระบบ
  • ถังพักสารทำความเย็น (Receiver Tank) ช่วยเก็บสำรองสารทำความเย็น
  • ฟิลเตอร์ ดรายเออร์  ช่วยป้องกันสิ่งสกปรก และความชื้นเข้าสู่คอมเพรสเซอร์
  • ชุดควบคุมความดันสูง-ต่ำของสารทำความเย็น ช่วยควบคุมแรงดันของสารทำความเย็นให้อยู่ในระดับปกติ
  • แพคเกจวาล์วด้านทางส่งและทางดูด
  • ตัวแยกน้ำมัน (Oil Separator) ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำมันปะปนกับสารทำความเย็นไปที่คอมเพรสเซอร์ เพื่อไม่ให้น้ำมันหล่อลื่นขาด
ด้านการตรวจสอบการทำงานของระบบ
  • ชุดเฟสโพรเทคชั่น ควบคุมทิศทางการหมุนให้ถูกต้อง ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการทำงานของคอมเพรสเซอร์ที่ถูกต้อง

SMT รุ่น PREMIUM
      
เพิ่มอุปกรณ์พิเศษ ถังพักน้ำยาทางกลับ (Suction Accumulator) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยป้องกันไม่ให้น้ำยาที่เป็นของเหลวจากคอยล์เย็นกลับเข้าคอมเพรสเซอร์ มีการติดตั้งอุปกรณ์ เฟสโพรเทคชั่น รุ่นพิเศษ ป้องกันปัญหาเกี่ยวกับระบบแรงดันไฟฟ้าให้ความสามารถในการป้องกันทางด้านระบบไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด


SMT รุ่น PLATINUM
      
เพิ่มอุปกรณ์พิเศษจากรุ่น PREMIUM ด้วยการติดตั้ง ชุดโซลีนอยด์วาล์ว ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญ ทำหน้าที่ควบคุมการไหลของสารทำความเย็นที่จ่ายให้กับเอ็กซ์แปนด์ชั่นวาล์ว ให้มีประสิทธิภาพในระบบเพื่อความเหมาะสมกับการใช้งาน ทำให้เย็นเร็ว และประหยัดพลังงานได้ดี

คอมเพรสเซอร์
ใช้คอมเพรสเซอร์ชนิดสโครลคุณภาพสูง ประหยัดพลังงาน การควบคุมการทำความเย็นให้การทำงานของระบบทำความเย็น ทำงานเงียบ และใช้งานได้ยาวนานมีประสิทธิภาพสูง

คอนเดนเซอร์
ระบายความร้อนด้วยอากาศ ด้วยระยะฟิน 12 ฟินต่อนิ้ว ป้องกันสิ่งสกปรกอุดตันง่าย ฟินเคลือบพิเศษ (THAN COATED) ช่วยป้องกันน้ำเกาะ และการเกิดตระกรันหรือสิ่งสกปรก ช่วยยืดอายุการใช้งาน 

มอเตอร์พัดลม
มอเตอร์เป็นชนิด Axial Fan Motor ใช้นวัตกรรมพัดลมระบายอากาศคุณภาพสูง ออกแบบให้ใบพัดแยกกับเครื่อง ผ่านอุปกรณ์ยึดจับที่แข็งแรง ทำให้ช่วยลดการสั่นสะเทือน เครื่องทำงานนิ่งเงียบ ทนทาน ลดปัญหาใบพัดฉีกขาด 

การประกอบและออกแบบ
ภายใต้การควบคุมโดยวิศวกร โดยใช้โครงสร้างที่เป็นโลหะผ่านกระบวนการกัลวาไนซ์ และพ่นเคลือบด้วยสีฝุ่น ทำให้สวยงามและทนทานทุกสภาพแวดล้อม ประกอบโดย บริษัท ไทยออสนอร์ จำกัด ที่ได้การรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015

ติดตั้งง่าย
ด้วยการจัดวางชุดอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในเครื่องอย่างเป็นระเบียบและสามารถเข้าถึงได้ง่าย จึงทำให้สะดวกในการติดตั้ง แก้ไขเปลี่ยนอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น

Brochure

 

      SMT series